Lâu nay, thông tin fucoidan là thành phần chiết xuất có những tác dụng đáng kể trong tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho người bệnh đã được biết đến nhưng khi nào nên dùng fucoidan và dùng sao cho hiệu quả thì chưa phải ai cũng biết.
Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của fucoidan đối với sức khỏe con người là rất cao. Fucoidan còn được xem như một biện pháp cứu cánh cho nhiều trường hợp bởi vì đa dạng công dụng dưới đây:
- Fucoidan có tác dụng chặn đừng mạch máu đi nuôi tế bào u bướu, từ đó ngăn ngừa được bệnh và tránh khối u di căn đến những bộ phận khác.
- Giúp kích thích tế bào u bướu tự động hủy hoại tuân theo cơ chế Appototis mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng tổn thương đến các tế bào khác.
- Fucoidan giúp con người tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho người mắc bệnh ung bướu, tăng sức miễn dịch cho tế bào bằng phương pháp xá trị hóa trị.
Dùng đúng Fucoidan: khi nào và đối tượng nào?
Uống với liều lượng theo hướng dẫn, tùy vào tình trạng bệnh để uống:
- Đối với người ung bướu giai đoạn đầu: Sau khi ăn 30 phút đến 1 tiếng nên uống 800 mg fucoidan/lần. Uống 3 lần/ngày.
- Đối với người có tiền sử mắc bệnh ung bướu đã chữa khỏi, nên uống 800 – 1200 mg/ngày giúp phòng ngừa khối u tái phát.
- Đối với người bệnh xạ trị hay hóa trị quá mệt mỏi vì tác dụng phụ của phương pháp điều trị gây ra nên giảm liều lượng xuống uống tầm 1800 – 2000 mg fucoidan/ngày
- Đối với người đang trị bệnh với các loại thuốc tây thuốc nam khác nên uống fucoidan cách 1 tiếng, không nên gộp cả 2 chế phẩm uống cùng một lúc.
Thời điểm nên dùng Fucoidan hiệu quả là trước hoặc sau bữa ăn 1 giờ, nhưng để Fucoidan phát huy công dụng tốt hởn cả thì nên uống sau bữa ăn khoảng 1-2 giờ vì lúc này cơ thể dễ dàng hấp thu hết các dưỡng chất chứa trong Fucoidan và trước khi đi ngủ bởi vì Fucoidan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả khi cơ thể trong trạng thái ngủ.
Bên cạnh đó, nguồn gốc fucoidan khác nhau cũng mang lại các cải thiện nhanh, chậm khác nhau. Fucoidan chiết khấu từ tảo Mozuku Okinawa (Nhật Bản) là được cho là tinh khiết và có hàm lượng cao hơn cả.
Nguồn: Theo Sức khỏe & Đời sống (link)